HOTLINE: 0989522189 (Ms Linh)

Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế là gì?

Trong những năm gần đây, việc nuôi trùn quế trở nên phổ biến bởi những lợi ích tuyệt vời mà trùn quế mang lại.  Phân trùn quế hiện đang được sử dụng rất rộng rãi, không chỉ ở các vùng nông thôn mà đã thực sự phổ biến ở các thành phố. Bài viết này mong muốn chia sẻ những thông tin liên quan đến phân trùn quế là gì, tại sao nó lại quan trọng.

Nguồn gốc phân trùn quế

Phân trùn quế một loại phân hữu cơ được sản xuất từ cơ thể của trùn quế. Điểm đặc biệt là  nó có một tổ hợp vi sinh ở trong đó, nên chất lượng của nó hơn hẳn những loại phân hữu cơ khác mà trên thị trường.

Phân trùn quế là gì

Phân trùn quế là gì

Thông tin về trùn quế

Trùn quế có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae. Chúng thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy, trong tự nhiên ít tồn tại với phần thể lớn và không có khả năng cải tạo đất trực tiếp như một số loài trùn địa phương sống trong đất.

Trùn quế là một trong những giống trùn đã được thuần hoá, nhập nội và đưa vào nuôi công nghiệp với các quy mô vừa và nhỏ. Đây là loài trùn mắn đẻ, xuất hiện rải rác ở vùng nhiệt đới, dễ bắt bằng tay, vì vậy rất dễ thu hoạch. Chúng được sử dụng rộng rãi trong việc chuyển hóa chất thải ở Philippines, Australia và một số nước khác.

Kích thước Trùn Quế trưởng thành từ 10 – 15 cm, nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15 – 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau:

  • Protein: 68 –70%
  • Lipid: 7 – 8%
  • Chất đường: 12 –14 %
  • Tro: 11 – 12%

Do có hàm lượng Protein cao nên trùn quế được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung quý giá cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản… Ngoài ra, Trùn Quế còn được dùng trong y học, công nghệ chế biến thức ăn gia súc.

Vì sao phân trùn quế lại quan trọng?

Phân Trùn Quế là loại phân hữu cơ sinh học có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp cho nhiều loại cây trồng, không gây ra tình trạng “sốc” phân, yêu cầu trữ dễ dàng, đặc biệt thích hợp cho các loại hoa kiểng, làm giá thể vườn ươm và là nguồn phân thích hợp cho việc sản xuất rau sạch.

7 lợi ích của phân trùn quế

7 lợi ích của phân trùn quế

Clip tổng hợp Phân trùn quế là gì?

Tôi là Vũ Mai Linh từ Trùn Quế Hà Nội. Chúng tôi tự hào là chuyên gia tư vấn và là nhà cung cấp lớn về giun quế, phân trùn quế, giun thương phẩm, dịch giun, trà giun, giun sấy…tại Hà Nội và miền Bắc. Chúng tôi đã tư vấn cho hàng ngàn khách hàng từ Quảng Trị tới khắp miền Bắc. Với mong muốn nhà nhà đều hiểu được lợi ích to lớn từ việc nuôi giun, giúp đẩy lùi nạn thực phẩm bẩn đang rất nhức nhối đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ khi gọi tới 0989522189. Khi muốn mua giun quế, hãy nghĩ tới Trùn Quế Hà Nội.